ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่:+66 28 995 470

ปัญหาของปั๊มน้ำที่ไม่ควรมองข้าม

3 ปัญหาของปั๊มน้ำที่ควรรู้เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน 

น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกบ้านต้องใช้มากน้อยแตกต่างกันไปตามความต้องการ ไม่ว่าจะใช้เพื่อชะล้างทำความสะอาด หรือใช้เพื่อประกอบธุรกิจทำเกษตรกรรม ต้องยอมรับว่าการมีน้ำใช้ที่มีความเร็วที่ดี แรง และสม่ำเสมอนั้นดีกว่าน้ำไหลน้อย หรือไหลกว่าเป็นอย่างมาก ปั๊มน้ำจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการขับเคลื่อนแรงดันของน้ำให้เร็วและแรงขึ้น และถ้าปั๊มน้ำเกิดปัญหาขึ้นมาจะทำอย่างไร อาการแบบใดบ้างถึงเรียกว่าปั๊มน้ำเกิดความผิดปกติ บทความนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว 

 

 

อะไหล่ปั๊มน้ำสแตนเลส

 อะไหล่ปั๊มน้ำสแตนเลส

 อะไหล่ปั๊มน้ำสแตนเลส

 

1. ปั๊มน้ำเกิดความร้อนจากการใช้งานที่หนักเกินไป 
อุปกรณ์ทุกๆอุปกรณ์ล้วนมีข้อจำกัด ปั๊มน้ำก็เช่นกันดารใช้งานปั๊มน้ำเป็นเวลานานเกินไป หรืออะไหล่ปั๊มน้ำเกิดความเสียหายหรือทำงานผิดพลาด อาจจะทำให้เกิดความเสียหายแก่ตัวมอเตอร์ของปั๊มน้ำได้ ข้อสังเกตง่ายๆเลยก็คือ ปั๊มน้ำเกิดความร้อนขณะที่ทำงาน เมื่อระยะเวลาที่นานเข้าจะส่งผลทำให้ปั๊มน้ำเกิดการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้ 


2. น้ำไหลไม่แรงแม้จะเกิดปั๊มน้ำแล้วก็ตาม 
เป็นปัญหายอดฮิตที่พบเจอได้บ่อยของการใช้งานปั๊มน้ำ ทั้งในบ้านเรือน หรือในอุตสาหกรรมเองก็ตาม ปัญหาที่น้ำไหลน้อยเกินไปเกิดจากอาจมีอากาศเข้าไปแทรกอยู่ในระบบปั๊มน้ำ จึงทำให้น้ำไหลออกมาน้อยกว่าที่ควรจะเป็นนั่นเอง 


3. ปั๊มน้ำไม่ตัดหรือทำงานตลอดเวลา 
เมื่อเราเปิดน้ำก็จะได้ยินเสียงปั๊มน้ำทำงาน แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ใช้น้ำแต่ก็ยังได้ยินเสียงปั๊มน้ำทำงานอยู่ สันนิษฐานได้เลยว่าอะไหล่ปั๊มน้ำบางจุดอาจมีการรั่วซึม หรือปั๊มน้ำสแตนเลสเกิดการรั่วซึม ผุพัง ในบางตำแหน่ง จึงต้องทำการเปลี่ยนอะไหล่ปั๊มน้ำบางตัวที่เกิดการชำรุดเสียหาย 


ปัญหาต่างๆเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่าย โดยการสังเกตความผิดปกติของปั๊มน้ำ และหากเกิดความผิดปกติจากอุปกรณ์หรือจากการทำงานควรทำการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้มาตรวจสอบหรือซ่อมบำรุงปั๊มน้ำ หรือหากปั๊มน้ำปกติดี แต่ถังปั๊มน้ำสแตนเลสเกิดการผุพัง สนิมขึ้นตามอายุการใช้งาน ก็ควรทำการเปลี่ยนถังปั๊มน้ำสแตนเลสได้แล้วและอะไหล่ปั๊มน้ำบางจุดด้วยเช่นกัน เพื่อการใช้น้ำในการอุปโภคและบริโภคได้อย่างยาวนาน 

 
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ลิ้มวัฒนาโลหะกิจ ผลิตและจำหน่ายอะไหล่ถังปั๊มน้ำ ผลิตถังปั๊มน้ำ ผลิตถังฉีดโฟมสแตนเลส SK ผลิตอะไหล่ถังปั๊มน้ำ ผลิตอะไหล่ถังปั๊มน้ำ SK ถังแรงดันปั๊มน้ำ SK คุณภาพ ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อผลิตภัณฑ์คุณภาพส่งถึงมือผู้บริโภค พร้อมให้จำหน่ายอะไหล่ปั๊มน้ำอาทิเช่น อะไหล่ถังปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ อะไหล่ถังปั๊มน้ำ ฮิตาชิ อะไหล่ถังปั๊มน้ำ ฟูจิก้า เป็นต้น

 

 

สนใจติดต่อ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ลิ้มวัฒนาโลหะกิจ
ที่อยู่ : 4 ซอยพระราม 2 ซอย 54 แยก 4-11 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร : +66 2899 5470 , +66 2899 5471 , +668 6306 2656 , +668 1982 2646
LINE ID : 0809632287
อีเมล : [email protected]
เว็บไซต์ : www.skwaterpump.com
เว็บไซต์ : limwattanalohakit.brandexdirectory.com
เว็บไซต์ : http://www.tankwaterpump.com