ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่:+66 28 995 470

วิธีการการใช้งาน

วิธีการตรวจสอบคุณภาพอะไหล่ถังปั๊มน้ำ SK

ก่อนที่เราจะนำผลิตภัณฑ์อะไหล่ถังปั๊มน้ำ SK ของเรา ออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด เราจะมีการตรวจสอบคุณภาพ (QC) สินค้าของเราก่อนทุกครั้ง และการตรวจสอบคุณภาพของเรา จะทำอย่างละเอียดกับถังปั๊มน้ำ SK ก่อนจะทำการส่งต่อให้กับตัวแทนจำหน่าย จนไปถึงมือลูกค้าในภาคครัวเรือน ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ที่เราขอการันตีเรื่องมาตรฐานความทนทาน หมดปัญหารอยรั่วต่างๆ ที่จะมากวนใจคุณ ซึ่งขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพสินค้าของเรามีดังนี้

 1. ใช้ฟองสบู่ตรวจสอบตามจุดต่างๆ ว่ามีการรั่วซึมหรือไม่ หากเห็นว่ามีฟองอากาศผุดขึ้นมาก็ แสดงว่ามีการรั่วซึม ซึ่งเราจะคัดออกทันที
 2. กดถังปั๊มน้ำลงไปในน้ำ แล้วใช้การอัดแรงลมที่ระดับ 5 ประมาณ 70 ปอนด์เข้าไปที่ภายในถัง ซึ่งมากกว่าการใช้งานจริงถึง 2 เท่า หากมีจุดรั่วเราก็จะเห็นฟองอากาศ ซึ่งเราก็จะคัดออก อีกเช่นกัน

วิธีการติดตั้งอะไหล่ถังปั๊มน้ำ

เมื่อคุณมีความประสงค์จะเปลี่ยนถังปั๊มน้ำ ไม่ว่าจะเกิดจากปัญหาใดก็ตามสิ่งสำคัญประการแรกคุณต้องดูรุ่นปั๊มน้ำ ขนาดปั๊ม ขนาดถังปั๊มน้ำเดิมที่ใช้ก่อน ดูให้แน่ใจ สอบถามผู้รู้ก่อนที่จะไปเลือกซื้อ จะได้เลือกซื้อไม่ผิด เมื่อเลือกซื้อได้ตามขนาดและ Spec ที่ต้องการแล้ว ก็มาเริ่มขั้นตอนการติดตั้งกันดังนี้

 1. ปิดมิเตอร์น้ำ หรือปิดวาล์วน้ำเข้าและออก
 2. คลายน็อตตรงส่วนที่เชื่อมกับท่อน้ำทางน้ำออก
 3. คลายน็อตตรงส่วนที่เชื่อมกับท่อน้ำทางน้ำเข้า จากนั้นให้ยกตัวปั๊มน้ำออกมาในที่โล่ง ๆ หรือบริเวณที่จะทำการเปลี่ยนถังได้สะดวก
 4. ไขนอตที่ยึดส่วนถังน้ำออก ซึ่งจะมีนอตอยู่ 6 ตัว
 5. ค่อย ๆ หมุนตัวอัดอากาศออกจากเกลียว ถ้ารู้สึกว่าหมุนยากก็ให้คลายเกลียวที่อยู่ด้านบนออกก่อนก็ได้
 6. จากนั้นให้หมุนตัวทำงานอัตโนมัติออก
 7. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ยกตัวมอเตอร์ออกจากถังเก่าและนำมาสวมลงบนถังสแตนเลสใหม่ได้เลย จุดที่จะสวมลงไปจะมียางโอริงอยู่แนะนำว่าให้คุณเปลี่ยนยางโอริงเป็นอันใหม่ด้วย เมื่อสวมทับลงไปแล้วก็ให้พันเทปเพื่อความแน่นหนา
 8. ใส่ตัวอัดอากาศกับตัวทำงานอัตโนมัติกลับเข้าไปที่เดิม
 9. นำถังใหม่ที่ประกอบแล้วไปสวมกับฐานรองอันเก่า
 10. จากนั้นไขนอตทุกตัวให้แน่น
 11. เปลี่ยนบางหน้าแปลน ตรงทางน้ำเข้าและทางน้ำออก
 12. นำตัวเครื่องอุปกรณ์ทั้งหมดไปติดตั้งไว้ยังตำแหน่งเดิมที่เคยตั้งปั๊มน้ำไว้ และไขนอตยึดทุกตัวให้แน่น